สารคดีราชาบาสเกตบอล “ไมเคิล จอร์แดน

Spread the love

          ขอชักชวนทุกคนมาดูสารคดีเกี่ยวกับกีฬาแก้เครียดกันไปพลางๆ นี่คือ “The Last Dance” ซึ่งฉายทาง Netflixรวมทั้งกระแสก็ดีเสียด้วย เพราะทุกคนจะได้ย้อนกลับไปดูความเจริญก้าวหน้าของทีมชิคาโก้ บูลส์ และ ราชาบาสเกตบอล “ไมเคิล จอร์แดน” นั่นเอง

       The Last Dance เป็นผลสำเร็จของ ESPN ซึ่งจะเจาะลึกไปที่ซีซี่น 1997/98 ของศึกบาสเกตบอล NBA ซึ่งเป็นฤดูกาลท้ายที่สุดก่อนที่ ไมเคิล จอร์แดน จะโบกมือลา ชิคาโก้ บูลส์ ซึ่งชื่อ The Last Dance ก็เป็นชื่อธีมของซีซั่นดังกล่าวที่เฮดโค้ชอย่าง ฟิล แจ็คสัน ตั้งเอาไว้ก่อนฤดูกาลที่เปิดฉากขึ้น

สารคดีหัวข้อนี้จะนำพาแฟนบาสทุกคนไปรับชมความคิดเห็นรวมทั้งมุมมองของ ไมเคิล จอร์แดน รวมทั้งสหายร่วมทีม ซึ่งนับว่าเป็นทีมที่ดีในยุคนั้น อาทิ สกอตตี พิพเพ่น, เดนนิส ร็อดแมน รวมทั้งผู้ฝึกสอนอย่าง ฟิล แจ็คสัน นอกจากนี้ยังเผยเรื่องราวชีวิตวัยเด็กรวมทั้งวัยรุ่นของ จอร์แดน และที่ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ก็คือฟุตเทจกว่า 500 ช.ม.ที่นำมาร้อยเรียงให้ได้ชมกันเป็นครั้งแรก

     ไมเคิล จอร์แดน คว้าแชมป์ NBA ทั้งหมด 6 สมัยกับ ชิคาโก้ บูลส์ ได้รับตำแหน่ง MVP ในรอบชิงชนะเลิศถึง 6 ครั้ง และแน่นอน เขาคือตำนานแห่งวงการบาสเกตบอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *